google-site-verification=mlBxdUjnRmX3iv64wcOGuxqVzjK3__eUpGzzK_QI2AU
0947.688.883 - 0963.918.438 info@dichthuatmientrung.com.vn

Dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng hiện nay là một trong những dịch vụ thiết yếu trong thời kì hội nhập. Đối với các hoạt động liên quan đến yếu tố nước ngoài, thì một trong những yêu cầu gần như là bắt buộc đó là: hồ sơ văn bản phải được dịch thuật và công chứng để đảm bảo tính chính xác cũng như pháp lý hồ sơ.
Với đặc thù là dịch vụ liên quan đến việc chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài (hoặc ngược lại), bên cạnh đó, những yêu cầu đặc thù về mặt pháp lý khi thực hiện công việc chứng thực bản dịch đã tạo nên không ít bối rối cho không ít khách hàng. Những câu hỏi có liên quan như: dịch thuật công chứng là gì? Có tự dịch thuật công chứng được hay không? Dấu chứng thực của văn phòng công chứng, phòng tư pháp có hiệu lực như thế nào? Bản dịch công chứng tại Đà Nẵng có được chấp thuận khi xin VISA tại Lãnh sự quán?…Tất cả các vấn đề trên sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này để quý vị tham khảo trước khi lựa chọn văn phòng dịch thuật công chứng Đà Nẵng uy tín, phù hợp với mục đích công việc mà quý khách hàng đang cần

Dịch thuật công chứng là dịch vụ gì?

Dịch thuật công chứng là dịch vụ biên dịch (dịch giấy) các hồ sơ từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài được chỉ định (hoặc ngược lại) và thực hiện chứng thực bản dịch tại văn phòng công chứng (công chứng tư nhân) hoặc Phòng tư pháp (đơn vị trực thuộc khối nhà nước) từ cấp Quận, Huyện trở lên.
Hồ sơ dịch công chứng đầy khi hoàn thành sẽ bao gồm: Bản dịch + lời chứng + bản sao hồ sơ gốc.  Người dịch và công chứng Viên ký vào tờ lời chứng để xác nhận tư cách của Cộng tác viên ngôn ngữ cũng như tư cách của Công chứng viên (phòng công chứng) hoặc tư cách Trưởng, Phó phòng tư pháp. Dấu của phòng công chứng hoặc phòng tư pháp đóng đè lên chử ký của công chứng viên hoặc Trưởng, Phó phòng (tư pháp). Một dấu giáp lai để khóa nội dung bản dich sẽ được đóng trên mép phải của hồ sơ. 
dich-thua-cong-chung-da-nang

Công chứng bản dịch tại Đà Nẵng

Có tự dịch thuật công chứng được hay không?

Việc thực hiện thuật công chứng dịch thuật hồ sơ phải tuân thủ theo các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam. Theo Điều 61 Luật công chứng 2014 quy định, hồ sơ dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại phải được thực hiện bởi cộng tác viên ngôn ngữ phù hợp của tổ chức hành nghề công chứng .
Như vậy theo quy định này thì để có thể tự dịch thuật công chứng, người dịch phải thỏa mản 2 điều kiện: một là tốt nghiệp ĐH về ngôn ngữ, Hai là phải là cộng tác viên của đơn vị hành nghề công chứng. Bạn có thể tự dịch công chứng nếu thỏa mản cả hai điều kiện trên, trong trường hợp bạn không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện thì bạn có thể liên hệ với Trung tâm dịch thuật công chứng Đà Nẵng của chúng tôi để được hỗ trợ.

Dấu công chứng tư nhân và tư pháp (nhà nước) có điểm gì khác nhau?

Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, Văn phòng công chứng tư nhân và Phòng tư pháp là 2 đơn vị do sở tư pháp các tỉnh quản lý về mặt hành chính. Dấu công chứng của 2 đơn vị này có giá trị như nhau, hiệu lực trong vòng 6 tháng và được chấp thuận trên toàn lãnh thổ của Việt Nam. 
Tuy nhiên, khi làm hồ sơ xin VISA, quý khách hàng cần lưu ý: hầu hết các quốc gia có thiết lập mối quan hệ và đặt lãnh sự quán tại Việt Nam đều chấp thuận dấu của phòng công chứng tư nhân cũng như phòng tư pháp, ngoại trừ Lãnh sự quán Hàn Quốc, Đài Loan, Hokong. Khi làm hồ sơ xin VISA các lãnh sự quán nói trên, Dấu công chứng bắt buộc phải là dấu của tư pháp nhà nước. 
Tuy nhiên đây cũng không phải là trở ngại quá lớn, Công ty chúng tôi có khả năng lấy dấu công chứng tư pháp theo yêu cầu của khách hàng để thuận lợi khi nộp hồ sơ xin VISA

Bản dịch công chứng tại Đà Nẵng có được chấp thuận khi xin VISA tại Lãnh sự quán?

Như đã nói ở trên, dấu công chứng dù thực hiện tại bất kỳ địa phương nào cũng đều có giá trị pháp lý như nhau, thời hạn pháp lý là 6 tháng. Khi thực hiện dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh tại Đà Nẵng, tại Công ty chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm. Đội ngũ chuyên gia dịch thuật của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch công chứng hồ sơ VISA xuất ngoại, chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng bởi những bản dịch chất lượng, được chăm chút về nội dung cũng như hình thức trình bày

Dịch thuật công chứng giá rẻ Đà Nẵng

Với uy thế là một trong những đơn vị đóng tại địa bàn chuyên thực hiện các dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh giá rẻ, chúng tôi có khả năng cung cấp dịch vụ dịch thuật các loại hồ sơ phong phú như: 
Dịch hồ công chứng hồ sơ xuất ngoại: dịch giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CMND, Căn cước công dân, học bạ, bảng điểm, phiếu lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận kết hôn, xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản ngân hàng, đơn bảo lãnh.
Dịch công chứng hồ sơ pháp lý doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng, báo cáo tài chính thường niên, biên bản họp hội đông cổ đông, báo cáo kiểm toán độc lập, báo cáo kết quả kinh doanh, hồ sơ đấu thầu dự án… 
Chúng tôi có đội ngủ biên dịch viên đông đảo và kinh nghiệm thực hiên hàng ngàn dự án dịch công chứng cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, trong đó tập trung vào các thế mạnh sau:

Dịch thuật công chứng tiếng Anh

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ chung của toàn cầu đóng vai trò là cầu nối giao tiếp giữa các quốc gia. Hiện nay, trên thế giới, hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đưa tiếng Anh vào sử dụng và xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Tiêu biểu có Liên minh Châu Âu – tổ chức hội nhập và tương trợ lớn của thế giới đã công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính của họ. Đối với việc giao thoa các nền kinh tế, tiếng Anh là phương tiện giao tiếp thông dụng và nền tảng để các doanh nghiệp giao lưu, hợp tác cùng phát triển. Ngoài ra, Anh Quốc chính là cái nôi giáo dục khổng lồ nuôi lớn nhiều trường Đại học nổi tiếng, chính vì thế nhu cầu dịch thuật hồ sơ VISA từ tiếng Việt sang tiếng Anh ngày càng được chú trọng hơn. Dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Anh ở đây sẽ không bao giờ làm cho khách hàng thất vọng.

Dịch thuật công chứng tiếng Đức

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng đầu thế giới, nằm ở trung tâm Châu Âu và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa quan trọng. Đây là nơi thu hút được nhiều du học sinh ở các nước do có nhiều trường Đại học danh giá và chất lượng giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai các dự án dịch thuật công chứng tiếng Đức chuyên nghiệp, giá rẻ, nhận được nhiều đánh giá cao từ các khách hàng.

Dịch thuật công chứng tiếng Pháp

Là một trong những thành viên G8, nước Pháp được mệnh danh là quốc gia đầu tư phát triển nền kinh tế toàn diện về mọi mặt. Ngày nay, quốc gia này đã cùng với Việt Nam thiết lập mối quan hệ hữu nghị, hòa bình cùng phát triển, do đó, nhu cầu học tập và làm việc của người Việt tại Pháp ngày càng lớn hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn nỗ lực cung ứng các dịch vụ biên phiên dịch tiếng Pháp với nhiều chuyên ngành khác nhau. Với nhiều chuyên gia bản địa và đội ngũ nhân sự đều là cử nhân tốt nghiệp Ngôn ngữ Pháp, chúng tôi tự hào là đơn vị dịch thuật tiếng Pháp chính xác, bảo mật thông tin cá nhân an toàn, tuyệt đối cho các bạn.

Dịch thuật công chứng tiếng Nhật

Nhật Bản là nhà viện trợ ODA cho Việt Nam trong nhiều năm liền, đây là cơ hội giúp cho Việt Nam phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng cơ sở hạ tầng lớn mạnh. Đây cũng là thời điểm tốt để hàng loạt các doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội hợp tác, làm ăn với các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản. Theo thống kê năm 2020, số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật du học cao gấp năm những năm về trước, chứng tỏ việc lựa chọn Nhật Bản là nơi để phát triển luôn là lựa chọn hàng đầu. Về vấn đề giao tiếp, thông ngôn, khách hàng hãy yên tâm vì chúng tôi có thế mạnh biên dịch, phiên dịch tiếng Nhật nhiều chuyên ngành giá cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo ước mơ làm việc tại Nhật Bản không còn là ước mơ xa vời nữa.

Dịch thuật công chứng tiếng Trung

Trung Quốc và Việt Nam trong nhiều năm đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị bền vững, được xem là một trong những siêu cường mạnh cả về chính trị và kinh tế, ngoại giao. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng thúc đẩy việc hợp tác với quốc gia này, thiết lập các giao dịch hợp đồng với các đối tác lớn của Trung Quốc. Việt khác biệt về ngôn ngữ chỉ là trước đây, còn bây giờ, chúng tôi tự hào sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về giao tiếp mà bạn đang gặp phải. Hiện chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp biên dịch, phiên dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại, đảm bảo việc trao đổi sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào.

Dịch thuật công chứng tiếng Hàn Quốc

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á có mối quan hệ gần gũi nhất với Hàn Quốc do có nhiều sự tương đồng về văn hóa, phong tục tập quán. Xử sở kim chi này đang là điểm hút mạnh mẽ nhiều du học sinh, người lao động đến sinh sống, học tập. Việt Nam cũng là điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch Hàn Quốc, số đông người Hàn cũng ưa chuộng môi trường sống ở Việt Nam, do đó, các nhà đầu tư lớn ở Hàn đều lựa chọn Việt Nam làm nơi phát triển kinh tế. Với kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực dịch thuật, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được các nhu cầu thông ngôn của khách hàng, giúp cho việc giao tiếp, kinh doanh của quý khách hàng được diễn ra thuận lợi.

Những câu hỏi thường gặp 

Giá dịch thuật công chứng tại Đà Nẵng là bao nhiêu? 

Giá dịch thuật công chứng tại Đà Nẵng phụ thuộc vào số lượng hồ sơ, ngôn ngữ và độ khó của chuyên ngành. Đối với các ngôn ngữ thông dụng, quy định về dịch công chứng của các đơn vị dịch thuật cũng có đôi chút khác nhau nhưng thường nằm trong các mức sau
Giá dịch công chứng tiếng Anh: 85.000 – 90.000 VND/ Trang (bao gồm phí dịch và phí công chứng)
Giá dịch công chứng tiếng Nga, Đức, Pháp: 105.000 – 110.000 VND/ Trang (bao gồm phí dịch và phí công chứng)
Giá dịch công chứng tiếng Trung : 105.000 – 110.000 VND/ Trang (bao gồm phí dịch và phí công chứng)
Giá dịch công chứng tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc: 115.000 – 129.000 VND/ Trang (bao gồm phí dịch và phí công chứng)

Dịch thuật công chứng ở Đà Nẵng có lấy ngay trong ngày được không?

Không chỉ riêng tại Đà Nẵng mà ở bất cứ dịch vụ dịch thuật công chứng nào, bản dịch công chứng cũng không thể lấy ngay trong ngày. Sở dĩ như thế là bởi vì dịch công chứng trải qua nhiều giai đoạn, không chỉ đơn thuần là việc dịch tài liệu từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích, mà còn phải đi công chứng hồ sơ tại các cơ quan công chứng. Riêng về khâu dịch thuật công chứng, chúng tôi đã mất gần 8 giờ đồng hồ, chưa kể phải giao trả hồ sơ cho khách hàng. Đặc biệt, nếu việc giao trả hồ sơ cho khách hàng phải thông qua dịch vụ bưu chính thì ước tính khi đến tay khách hàng phải mất khoảng 2 ngày nữa. Do đó, để đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ giữa các khâu, chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành hồ sơ cho khách hàng trong vòng 3 ngày.

Địa chỉ dịch thuật công chứng tại Đà Nẵng?

Quý khách hàng tại Đà Nẵng có thế liên hệ giao hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc có thể gửi cho chúng tôi bản scan hồ sơ gốc vào email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn và để lại sdt các nhân. Ngay khi nhận được email, bộ phận dự án sẽ tiến hành khảo sát hồ sơ và thực hiện báo giá chi tiết. Khi báo giá xong chúng tôi sẽ gọi lại cho quý khách để xác nhận dịch vụ. 

Tôi có thể gữi hồ sơ online để dịch thuật công chứng được không?

Quý khách có thể gửi hồ sơ bản scan đẹp và gửi vào email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn cho chúng tôi để bộ phận dự án kiểm tra hồ sơ và báo giá chi tiết. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh quý khách có thể add Zalo: 0963.918.438 hoặc 0947.688.883 để được đội dự án hỗ trợ nhanh, chi tiết

Liên hệ dịch thuật công chứng hồ sơ tại Đà Nẵng

Quý khách hàng có thể thực hiện các thao tác cơ bản sau
– Gọi điện đến Hotline: 0963.918.438  – 0947.688.883  để nghe tư vấn về dịch vụ 
– Gửi bản scan tài liệu (hoặc hình chụp chất lượng: không bị cong vênh giữa phần trên và phần dưới của tài liệu) theo các định dạng PDF, Word, JPG vào email info@dichthuatchuyennghiep.com.vn hoặc qua Zalo của một trong hai số Hotline ở trên.
Nhận báo giá dịch vụ từ bộ phận Sale của chúng tôi (người trả lời email sẽ nêu rõ tên và sdt của mình) qua email hoặc điện thoại hoặc Zalo: Bao gồm phí dịch, thời gian hoàn thành dự kiến, phương thức thanh toán, phương thức giao nhận hồ sơ
Xác nhận dịch vụ trên email (VD: tôi đồng ý dịch với thời gian và mức giá như trên, đề nghị công ty tiến hành làm) và cung cấp thông tin chuyển phát hồ sơ, hóa đơn VAT (nếu có)
Thanh toán phí tạm ứng dịch vụ 30% – 50% giá trị đơn hàng
– Nhận hồ sơ dịch và thanh toán phần phí dịch vụ hiện tại. Hiện nay chúng tôi đang chấp nhận thanh toán theo hình thức tiền mặt (tại CN văn phòng gần nhất), chuyển khoản, hoặc thanh toán khi nhận hồ sơ.
Văn Phòng dịch thuật Hà Nội: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Văn Phòng dịch thuật TP HCM: 212 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Văn Phòng dịch thuật Quảng Bình: 02 Hoàng Diệu, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình
Văn phòng dịch thuật Huế: 44 Trần Cao Vân, Phú Hội, TP Huế, Thừa Thiên Huế
Văn Phòng dịch thuật Đà Nẵng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng
Văn Phòng dịch thuật Quảng Ngãi: 449 Quang Trung, TP Quảng Ngãi
Văn phòng dịch thuật Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Văn Phòng dịch thuật Bình Dương: 123 Lê Trọng Tấn, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Và nhiều đối tác liên kết ở các tỉnh thành khác
Hotline: 0947.688.883 –  0963.918.438
Email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn